Vượt qua rất nhiều đối thủ "nặng ký" và giàu tiềm năng khác, 19 sản phẩm Công nghệ thông tin xuất sắc nhất đã được Hội đồng Giám khảo tuyển chọn vào vòng chung khảo để có cơ hội được vinh danh tại đêm trao giải thưởng Nhân tài Đất Việt 2019.

Trong số hàng trăm sản phẩm CNTT dự thi, Hội đồng Giám khảo Giải thưởng Nhân tài Đất Việt 2019 đã chọn ra được 19 sản phẩm CNTT xuất sắc nhất để lọt vào vòng Chung khảo và có cơ hội được vinh danh tại đêm trao giải sẽ diễn ra vào ngày 15/11/2019.

Vẫn như các năm trước đây, các giải thưởng CNTT vẫn được chia thành 3 nhóm sản phẩm, bao gồm các sản phẩm CNTT Số Triển vọng; Nhóm sản phẩm CNTT Kết nối, Di động và Nhóm sản phẩm CNTT Khởi nghiệp (được chia thành hạng mục "Thành công" và "Sáng tạo").

Dưới đây là danh sách 19 sản phẩm CNTT xuất sắc và ấn tượng nhất tại Giải thưởng Nhân tài Đất Việt năm nay. Hãy cùng dự đoán xem sản phẩm nào xuất sắc nhất và sẽ được vinh danh tại đêm trao giải của Giải thưởng Nhân tài Đất Việt 2019.

Nhóm các sản phẩm CNTT Số Triển vọng (7 sản phẩm):

1. ICORRECT - Ứng dụng luyện thi và nói tiếng Anh - Nhóm tác giả đến từ công ty Cổ phần CSUPPORTER

 

ICORRECT là ứng dụng giúp người học tiếng anh có được môi trường để luyện tập kỹ năng nói được thiết kế mô phỏng theo phòng thi kỹ năng nói của kỳ thi quốc tế IELTS. Từ đó người học để có thể tự luyện tập và cải thiện kỹ năng nói tiếng anh mọi lúc mọi nơi.

ICORRECT được thiết kế mô phỏng theo phòng thi kỹ năng nói của kỳ thi quốc tế IELTS giúp người học có thể luyện tập và cải thiện kỹ năng nói tiếng Anh mọi lúc mọi nơi. Ứng dụng này kết nối người học với các chuyên gia và những người học khác để tạo thành một cộng đồng học tập nơi người học có thể nhận được sự hỗ trợ tối đa để tự cải thiện kỹ năng nói tiếng Anh.

Bạn đọc có thể trải nghiệm ứng dụng miễn phí tại đây hoặc tại đây (dành cho nền tảng Android) hoặc tại đây (dành cho nền tảng iOS).

2. Sản phẩm Dịch vụ cho thuê giải pháp chứng thực tập trung VNPT Ký số - Nhóm tác giả đến từ Phòng Giải pháp phần mềm số 1 - Trung tâm giải pháp Chính phủ Điện tử - Công ty Công nghệ Thông tin

VNPT VNPT-Kyso cung cấp dịch vụ cho thuê giải pháp lưu trữ và ký số tập trung. Với dịch vụ này, cặp khóa của người dùng được lưu trữ, bảo vệ trong thiết bị HSM chuyên dụng đặt tại VNPT. Người dùng có thể sử dụng mọi lúc, mọi nơi miễn là có kết nối Internet, đồng thời có thể tránh được các rủi ro khi giao dịch.

Với dịch vụ này, cặp khóa của người dùng được lưu trữ, bảo vệ trong thiết bị HSM chuyên dụng đặt tại VNPT. Mỗi giao dịch khi cần ký số bởi chữ ký của người dùng sẽ được thực hiện trên hệ thống dịch vụ VNPT-Kyso với sự tham gia của 3 bên: người dùng, đối tác cung cấp dịch vụ và VNPT đóng vai trò ở giữa chứng thực giao dịch ký số giúp đảm báo tính khách quan và an toàn của giao dịch.

3. Giải pháp bảo mật toàn diện cho hệ thống camera an ninh - Nhóm tác giả đến từViện Công nghệ Thông tin và Truyền thông - Đại học Bách khoa Hà Nội

Bộ sản phẩm là giải pháp toàn diện về việc quản lí, vận hành, lưu trữ, mã hóa thông tin cho hệ thống camera an minh. Bao gồm: Phần mềm quản lý video đa năng, hệ thống quản trị trung tâm, Bộ Phần mềm lưu trữ và Thiết bị Phần cứng.

DASCAM với cơ chế cập nhật và thay đổi từ khóa dễ dàng trong khoảng thời gian ngắn có thể giúp ngăn chặn hành vi tấn công. Cùng với đó, sản phẩm này còn tạo ra cơ chế phân quyền linh hoạt và đảm bảo khả năng giải mã dữ liệu theo thời gian thực với người dùng/thiết bị được cấp quyền.

Người dùng DASCAM có thể mã hóa và cho phép dữ liệu đi qua nhiều môi trường truyền dẫn khác nhau mà không yêu cầu mã hóa, giải mã nhiều lần. Được ứng dụng thuật toán  mới nhất, sản phẩm này cũng đáp ứng yêu cầu bảo mật trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Bên cạnh đó, người sử dụng DASCAM sẽ giữ vai trò cung cấp khóa mã, thực hiện phân quyền người dùng và hỗ giám sát tình trạng vận hành của tất cả các thiết bị trong hệ thống.

4. Hệ thống số hóa thông minh D-IONE - Nhóm tác giả công ty Cổ phần Đầu tư Thương mại và Phát triển Công nghệ FSI

D-IONE là một giải pháp phần mềm đơn giản cho người dùng cá nhân thông qua máy quét và máy tính có thể tạo các tệp điện tử truyền thống như các tệp pdf, jpg để lưu trữ trên các máy tính cá nhân đơn lẻ, có kết nối về dữ liệu với nhau trong một nhóm các cá nhân sử dụng chung dữ liệu.

Ưu điểm lớn nhất của công nghệ D-IONE đó là khả năng nhận dạng tiếng Việt chính xác từ 90-98%, có thể xử lý song song và đạt hiệu suất 6s/trang, đồng thời có thể bóc tách dữ liệu tự động không phụ thuộc mẫu tài liệu, sẵn sàng tích hợp với các hệ thống của khách hàng và cơ chế học máy giúp hệ thống nâng cao độ chính xác.

5. Phần mềm tự động chuyển đổi tiếng nói tiếng Việt sang văn bản (gọi tắt là "Origin-STT") - Nhóm tác giả công ty TNHH Hệ thống Trí thông minh Nhân tạo Việt Nam

Origin-STT là phần mềm hỗ trợ chuyển từ giọng nói thành văn bản, và gỡ băng với độ chính xác trung bình lên tới 93,6%.

Được đánh giá cao ở tính chính xác, nhận dạng tốt ở khoảng cách xa (khoảng cách 2m cho độ chính xác lên đến 98% và từ 3-5m độ chính xác còn 95%), Origin còn có thể nhận dạng giọng nói ở cả 03 miền Bắc, Trung, Nam. Có khả năng nhận dạng khoảng 7.000 từ tiếng Việt, Origin-STT thực sự là phần mềm giúp tiết kiệm thời gian, công sức tối đa.

Origin-STT tiết kiệm tối thiểu 10 lần thời gian, công sức nghe lại audio và gõ lại văn bản (gỡ băng) sau các phiên họp của hàng vạn cuộc họp trong cả nước trong 01 năm.

6. Dịch vụ định danh xác thực điện tử eKYC (Electronic Know Your Customer) - Nhóm tác giả phòng Trí tuệ Nhân tạo - Trung tâm Sáng tạo - Công ty Công nghệ Thông tin VNPT.

Giải pháp định danh xác thực điện tử eKYC nhằm giải quyết vấn đề xác thực danh tính giữa hồ sơ giấy và chủ thông tin, dựa trên công nghệ AI để bóc tách thông tin, phân loại giấy tờ, so khớp khuôn mặt xác thực người dùng, chống giả mạo, kết hợp công nghệ Blockchain lưu trữ và bảo mật giao dịch.

Smart eKYC được ví như chìa khóa giúp các ngân hàng nâng cao trải nghiệm người dùng mà khách hàng không phải xếp hàng chờ, không phải điền vào quá nhiều biểu mẫu, giấy tờ. Khách hàng chỉ mất 1 phút giao dịch khi được nhận diện và phân luồng hợp lý giữa các bàn giao dịch. Smart eKYC sẽ đáp ứng được nhu cầu giao dịch của hàng triệu khách hàng và không mất nhiều thời gian chờ đợi.

7. V-Chain: nền tảng phát triển và triển khai ứng dụng phi tập trung trên công nghệ Blockchain - Nhóm tác giả Viện Công nghệ Thông tin và Truyền thông - Đại học Bách khoa Hà Nội - số 1 Đại Cồ Việt - HN

V-Chain hướng tới các nhà lập trình tại các doanh nghiệp, tổ chức và chính phủ có nhu cầu sử dụng công nghệ blockchain, cung cấp giao diện dễ dàng sử dụng cho phép các nhà lập trình định nghĩa tác nhân, các đối tượng dữ liệu và thuộc tính của nó tương thích với ứng dụng của doanh nghiệp.

V-Chain giúp xây dựng một nền tảng hỗ trợ các nhà quản lý và lập trình phát triển các ứng dụng phi tập trung dựa trên công nghệ chuỗi khối. Nền tảng này giúp tăng khả năng áp dụng công nghệ chuỗi khối vào đời sống, đảm bảo tính minh bạch, bất biến của dữ liệu sinh ra trong quá trình vận hành của các ứng dụng CNTT. Từ đó tăng tính tin cậy và giảm thiểu các nguy cơ giả mạo dữ liệu hàng ngày giúp đẩy mạnh quá trình chuyển đổi số sâu rộng trong mọi lĩnh vực bao gồm giáo dục, nông nghiệp, tài chính, ngân hàng, doanh nghiệp.

Nhóm sản phẩm CNTT Kết nối, Di động (03 sản phẩm)

1. Cổng thông tin tiếp nhận và giải đáp thông tin cho người dân, doanh nghiệp và tổ chức (Cổng 1022) - Nhóm tác giả Sở Thông tin và Truyền thông Tp.HCM

Cổng thông tin tiếp nhận và giải đáp thông tin cho người dân, doanh nghiệp và tổ chức (cổng 1022) là hệ thống tiếp nhận và giải đáp phản ánh của người dân tại thành phố Hồ Chí Minh trên các lĩnh vực như: Hạ tầng kỹ thuật đô thị, trật tự đô thị, môi trường; đường dây nóng, … Hệ thống phục vụ hàng triệu người dân tại thành phố và người dân các tỉnh thành khác có việc cần liên hệ đến thành phố.

Cổng thông tin 1022 tích hợp các dịch vụ đường dây nóng hỏi đáp của các đơn vị quản lý hành chính và đơn vị sự nghiệp công, cung cấp thông tin về dịch vụ công của các cơ quan nhà nước và kênh giao tiếp được sắp xếp theo nhu cầu của người dân và doanh nghiệp.

2. Cổng thông tin kết nối khách hàng vay - Nhóm tác giả: Nguyễn Thị Mai Hương, Vũ Văn Luật, Trần Duy Hoàng, Đồng Thị Hồng, Đào Trung Hiếu, Nguyễn Duy Công, Vũ Minh Dũng

Cổng thông tin cung cấp dịch vụ về tín dụng cho người vay và tổ chức cho vay tín dụng. Giúp khách hàng tìm kiếm gói vay phù hợp, nghiên cứu về các tổ chức tín dụng; đồng thời là kênh để các tổ chức tín dụng quảng bá, giới thiệu các gói sản phẩm.

Ngoài ra, Cổng Thông tin Khách hàng Vay áp dụng nhiều kỹ thuật công nghệ hiện đại vào sản phẩm như: Xác thực biometric - khuôn mặt, vân tay; Xác thực chữ ký số; Bắt đầu áp dụng và sử dụng một số nền tàng AI, BigData trong các dữ liệu về lựa chọn gói vay, mở thẻ… và phát hiện hình ảnh chứng minh thư nhân dân. Đây là hệ thống sản phẩm đã hoàn thiện được triển khai theo dạng đầu tư Công – Tư nên được phát triển như dịch vụ của một doanh nghiệp, được nâng cấp và phát triển thường xuyên đáp ứng mọi thay đổi của công nghệ và nhu cầu xã hội.

3. VietSearch - Kết nối và Phát triển cộng đồng Việt - Nhóm tác giả: Nguyễn Đình Phú, Nguyễn Đình Quý, Lưu Vĩnh Toàn, Trần Quốc Nhật Minh, Hà Duyên Hóa, Phạm Xuân Lâm, Phan Thị Tường Vi, Nguyễn Mười

VietSearch là mạng kết nối cộng đồng người Việt trên toàn thế giới, giúp tìm kiếm, gợi ý thông tin về chuyên gia, dịch vụ và sự kiện Việt dựa trên các thông tin đầu vào như tên, lĩnh vực, địa điểm, mô tả dịch vụ, mô tả chuyên môn... Tập trung vào việc xử lý dữ liệu của cộng đồng người Việt với các công nghệ tiên tiến như tự động thu thập, bóc tách dữ liệu, thống kê xử lý dữ liệu lớn và dữ liệu phi cấu trúc, công nghệ học máy, tìm kiếm, gợi ý thông minh…

VietSearch có dữ liệu lớn và tiếp tục cập nhật thường xuyên về cộng đồng Việt (hiện hơn 500.000 người, hơn 15.000 công ty và hơn 1.000 sự kiện Việt). Dữ liệu bao gồm nhiều cá nhân và doanh nghiệp Việt và gốc Việt có uy tín trong và ngoài nước như giáo sư và các nhà nghiên cứu, chuyên gia, bác sỹ, luật sư, kỹ sư, cử nhân, sinh viên…; tổ chức, cộng đồng người Việt; doanh nghiệp, cơ sở kinh doanh tư nhân người Việt... VietSearch cung cấp các số liệu thống kê và các kênh thông tin như website, email, số diện thoại liên hệ để hỗ trợ kết nối cộng đồng Việt trong rất nhiều lĩnh vực khoa học, công nghệ, giáo dục, kinh tế, dịch vụ, du lịch, thiện nghiện....

Nhóm Sản phẩm CNTT Khởi nghiệp (09 sản phẩm)

1. Phần mềm quản lý nhân sự trực tuyến Tanca.io (hạng mục THÀNH CÔNG) - Nhóm tác giả công ty CP Ứng dụng di động Xanh

Tanca giải quyết các bài toán trong hoạt động nhân sự của doanh nghiệp như: Quản lý nhân viên từ xa, Xử lý chấm công và tính, Số hóa quy trình giấy tờ trong doanh nghiệp và giảm thiểu đến 60% giấy tờ.

Tanca là phần mềm duy nhất trên thị trường có hệ thống chấm công trực tuyến thông qua điện thoại di động hoặc máy chấm công. Nhân viên có thể chấm công bằng điện thoại hoặc máy chấm công và các dữ liệu này đều được đồng nhất trên 1 tài khoản của người dùng.

2. Đài Truyền hình 4.0 - Gostudio (hạng mục THÀNH CÔNG) - Nhóm tác giả công ty Cổ phần Công nghệ GoStream

Là phần mềm kết hợp với các trang mạng xã hội cung cấp các tính năng cho việc livestream giới thiệu sản phẩm, gameshow, tương tác.

Không những tạo ra những buổi livestream bán hàng hiệu quả, phần mềm GoStudio còn có thể xem là một phần mềm dựng phim truyền hình trực tiếp có đầy đủ những tính năng cơ bản, cũng như nhiều tính năng nâng cao hơn so với phần mềm hiện có. Điểm đặc biệt đầu tiên, đó là GoStudio chạy trên nền web, có nghĩa là bạn không cần cài đặt phần mềm lên máy mà chỉ cần vào địa chỉ website của phần mềm ( https://gostudio.co ) là có thể sử dụng. Điều này giúp tăng tính linh động, có thể dễ dàng triển khai trên bất kì máy tính nào, thậm chí là có thể dùng điện thoại, máy tính bảng.

3. Testuru - Nền tảng công nghệ hỗ trợ thi thử IELTS online với chi phí thấp (hạng mục THÀNH CÔNG) - Nhóm tác giả công ty Cổ phần Testuru

Testuru là một nền tảng trực tuyến duy nhất ở Việt Nam cho phép người dùng thi thử IELTS như thi thật cả về hình thức lẫn nội dung với chi phí thấp, cho phép người dùng, trường học và trung tâm tiếp cận lượng lớn giáo viên trên toàn thế giới với chi phí thấp.

Các bài thi trên trang Testuru đều được mô phỏng giống như kỳ thi thực tế, giúp người dùng có trải nghiệm thật nhất với kỳ thi IELTS. Được xây dựng trên nền tảng công nghệ, Testuru giúp bạn thi thử IELTS một cách linh hoạt, bất cứ lúc nào và bất cứ nơi đâu. Đặc biệt, ở các bài thi sẽ được giám khảo IELTS giàu kinh nghiệm chấm điểm, chỉnh sửa và góp ý để các thí sinh có thể cải thiện kỹ năng của mình.

4. Ứng dụng làm đẹp và chăm sóc sức khỏe WeJoy (hạng mục THÀNH CÔNG) - Nhóm tác giả đến từ công ty Cổ phần Công nghệ Onaclover

WeJoy là sản phẩm đầu tiên tại Việt Nam ứng dụng công nghệ để tạo thành một mạng lưới spa/salon trực tuyến, với đầy đủ thông tin về sản phẩm, dịch vụ, kèm chất lượng, đánh giá dịch vụ đáng tin cậy và khả năng tiếp nhận khách để khách hàng có thể xem xét và lựa chọn dịch vụ, spa/salon như ý.

Người dùng WeJoy có thể tìm kiếm các dịch vụ mình mong muốn trong 100 loại dịch vụ khác nhau tại 600 spa và salon trong hệ thống. Bao gồm: Tìm kiếm dịch vụ hay spa/salon mình muốn sử dụng bằng tên phòng spa/salon hoặc tên dịch vụ; tìm kiếm các spa hay dịch vụ gần nơi mình đang ở bằng cách xem bản đồ; lọc các dịch vụ theo ngày, khung giờ, địa điểm, tiện ích hoặc người dùng có thể lướt và xem tất cả các dịch vụ có trên hệ thống đến khi tìm được dịch vụ ưng ý.

5. CSAM - Hệ sinh thái lưu trú trực tuyến (hạng mục SÁNG TẠO) - Nhóm tác giả: Nguyễn Thành Trung, Hồ Xuân Hùng, Lê Vĩnh Nhơn, Nguyễn Hồng Nhung

"Hệ sinh thái lưu trú trực tuyến" được ra đời để giải quyết các vấn đề về: Quản lí dữ liệu, cung cấp dịch vụ trực tuyến và xây dựng dịch vụ phụ vụ đời sống cộng đồng lưu trú, xây dựng không gian thật trên mạng ảo.

Dự án ngoài việc hướng tới đối tượng sinh viên lưu trú tại các cơ sở trường học sẽ mở rộng ra các trung tâm lưu trú khác như khách sạn, phòng bệnh viện,… nhằm tạo ra một hệ sinh thái kết nối, đồng hành cùng người dùng cuối. Khi sử dụng CSAM, các bạn sinh viên chỉ mất khoảng 10 giây cho một vài thao tác click chuột là đã tìm được phòng ở, biết được bạn ở cùng phòng của mình trong ký túc xá. Bên cạnh đó, mọi thắc mắc, khiếu nại khi gửi lên hệ thống được Ban quản lý cập nhật và giải quyết nhanh gọn.

6. Học viện không gian ảo (Edulab VR) (hạng mục SÁNG TẠO) - Nhóm tác giả Công ty TNHH Công nghệ Holoma

Edulab là mô hình giáo dục xây dựng để học viên được hướng dẫn và thực tập không gian ảo. Edulab sử dụng công nghệ thực tế ảo - một công nghệ tiên phong trên thế giới,  hiện thực hóa những lý thuyết sáo rỗng, khó hiểu bằng những hình ảnh, không gian 3D chân thực sinh động. Kết nối nhiều người vào một không gian như đang đứng trong một lớp học mặc dù họ đang ở các nơi khác nhau.

Mô hình này cũng dễ dàng được triển khai và nhân rộng ở nhiều bệnh viện, trường học, nhà máy cùng lúc. Đối với người có chuyên môn gặp các giới hạn về địa lý thì mô hình Edulab là công cụ hỗ trọ đắc lực trong việc giảng dạy truyền đạt kiến thức, giảm thiểu thời gian và chi phí đi lại.

7. Hệ thống ứng cứu và xử lý sự cố Smart IR (hạng mục SÁNG TẠO) - Nhóm tác giả đến từ Trung tâm An toàn Thông tin - Công ty VNPT IT

Sản phẩm sử dụng các thuật toán học máy (Machine Learning) trong việc phát hiện, ngăn chặn và xử lý mã độc. Với Smart IR, doanh nghiệp dễ dàng giám sát các chính sách về An ninh thông tin trên máy tính; Xử lý mã độc trên máy tính theo IOCs; Ngăn chặn việc tấn công của mã độc trên quy mô toàn doanh nghiệp; Lưu lại các thông tin phục vụ cho việc điều tra truy vết sự cố...

Bên cạnh đó, doanh nghiệp cũng có thể giám sát các chính sách An toàn trên máy tính như WindowsUpdate, Firewall, UAC...; kiểm soát việc cài đặt phần mềm trên máy tính, phát hiện việc cài đặt các phần mềm trái phép đồng thời phân quyền việc sử dụng các thiết bị ngoại vi (USB) trên máy tính... Hệ thống ứng cứu và xử lý sự cố Smart IR còn có cơ chế tự bảo vệ trước các mối nguy hại từ không gian mạng, nhờ áp dụng các thuật toán học máy (Machine Learning) trong việc phát hiện và ngăn chặn mã độc.

8. AIZO - Giải pháp đột phá trong ngành nội thất (hạng mục SÁNG TẠO) - Tác giả Nguyễn Cẩm Vân

AIZO là giải pháp giúp khách hàng mua bán đồ nội thất và kết nối với chuyên gia thiết kế, thi công thông qua công nghệ thực tế ảo AR, giúp khách hàng trải nghiệm sản phẩm tốt hơn và đưa ra quyết định mua sắm nhanh hơn.

Cụ thể với công nghệ thực tế ảo AIZO, các công ty có thể dễ dàng "số hóa" sản phẩm nội thất đưa lên ứng dụng, thông qua đó khách hàng có thể trải nghiệm sản phẩm nội thất ngay tại không gian nhà mình, mà không cần tới tận cửa hàng. Điều này giúp doanh nghiệp không cần phải chi ra số tiền quá lớn cho việc thuê mặt bằng, Showroom, nhân viên bán hàng, chi phí vận hành, kinh doanh… Sản phẩm cũng giúp doanh nghiệp bán hàng trực quan hơn, dễ dàng giúp khách hàng lựa chọn và tiến tới việc mua hàng nhanh chóng hơn.

Bên cạnh đó, AIZO còn cho phép khách hàng có thể thoải mái tự phối, kết hợp đồ vật tại những vị trí nhất định trong nhà, cơ quan… thông qua công nghệ thực tế ảo, để từ đó khách hàng dễ hình dung về đồ vật mình sắp lựa chọn. Việc cập nhật các mẫu mã mới trên AIZO cũng hết sức đơn giản và thuận tiện.

9. Bot bán hàng (hạng mục SÁNG TẠO) - Nhóm tác giả Công ty Cổ phần Chatbot Việt Nam

Với ứng dụng Bot Bán Hàng, người dùng sẽ có trải nghiệm tuyệt vời khi mua hàng, đặt dịch vụ, tìm kiếm thông tin... trên Messenger một cách nhanh nhất.

Ưu điểm mạnh nhất của Bot Bán Hàng so với các đối thủ là khả năng chốt đơn hàng nhanh do Bot Bán Hàng có khả năng thanh toán, giao dịch trực tiếp trên Messenger.Trong khi đó, các các chatbot khác phải thực hiện thanh toán qua một bên trung gian. Ngoài ra, hướng đi của các chatbot hiện tại trên thị trường là tăng khả năng tư vấn cho khách, phát triển để chat như người. Bot Bán Hàng hướng tới việc tập trung vào tính năng bán hàng.

Ứng dụng còn cung cấp các tính năng độc đáo, chưa có ở các ứng dụng khác như đặt mua hàng trên Messenger, tính năng gửi thông báo tới nhân sự, khả năng kết hợp với bên thứ ba, cách thiết lập nhanh chóng, thân thiện với người dùng. Công cụ sử dụng kết hợp những kĩ thuật tiên tiến nhất của cuộc cách mạng 4.0 như kĩ thuật Chatbot, Trí tuệ nhân tạo (AI), Chuỗi khối (Blockchain) và Dữ liệu lớn (Big Data).